Anh trai 11 tuổi nén đau hiến tủy cho em gái: “Cháu sẽ cố gắng không khóc để em không lo lắng”

Đời sống

Anh trai 11 tuổi hiến tủy cho em gái: Nén đau không dám khóc

Là niềm hi vọng duy nhất để tìm lại sự sống cho cô em gái bị bệnh bạch cầu, người anh trai mới 11 tuổi của cô bé đã rất vui vì cứu được em.
Mới đây, trang NetEase của Trung Quốc đã đưa tin về câu chuyện của một gia đình có con gái 10 tuổi bị bệnh bạch cầu, cần phải ghép tủy để duy trì cuộc sống. Và người duy nhất trong gia đình có thể cứu cô bé chính là người anh trai hơn 1 tuổi.


Anh trai 11 tuổi hiến tủy cho em gái: Nén đau không dám khóc

Theo đó, chị Tiểu Doanh và chồng A Tuấn đã lập gia đình và cùng nhau sinh sống ở thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, có với nhau 3 người con: 1 cậu con trai tên Tiểu Huân và 2 con gái song sinh là Thanh Thanh và Diêu Diêu.

Anh trai 11 tuổi nén đau hiến tủy cho em gái: “Cháu sẽ cố gắng không khóc để em không lo lắng”. Câu chuyện cảm động của 2 anh em được truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Những năm tháng hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười của gia đình cứ thế trôi qua cho đến khi 2 cô con gái lên 7 tuổi. Một hôm, Thanh Thanh đột nhiên bị đau đầu, chuột rút rồi cứ thế bất tỉnh.

Cha mẹ vội vàng đưa em đến Bệnh viện Nhi Sâm Châu để cấp cứu nhưng đã quá muộn. Trong hơn 2 năm sau đó, gia đình chị Tiểu Doanh chìm trong sự đau thương nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó.


Cô bé Diêu Diêu được phát hiện mắc bệnh bạch cầu cần ghép tủy. (Ảnh: NetEase)

Vào tháng 1/2021, cô con gái còn lại là Diêu Diêu phát bệnh sởi nên được mẹ đưa đi viện khám nhưng kết quả xét nghiệm máu cho thấy sự bất thường. Diêu Diêu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Sâm Châu, tiến hành kiểm tra tổng thể. Cuối cùng, bác sĩ kết luận cô bé bị bệnh bạch cầu. Cô bé Diêu Diêu được phát hiện mắc bệnh bạch cầu cần ghép tủy.

Đối với căn bệnh của Diêu Diêu, cấy ghép tủy là biện pháp duy nhất để giữ được sự sống. Thế nhưng tủy của cả cha và mẹ đều không tương thích với cô bé và hi vọng dồn toàn bộ vào kết quả kiểm tra của anh trai Tiểu Huân.


Tiểu Huân nằm trên giường bệnh chờ ghép tủy cho em cũng cố gắng tỏ ra kiên cường. (Ảnh: Sina)
Cuối cùng may mắn cũng đến khi chỉ số tương thích tủy của Tiểu Huân với em gái đạt đến 99,9%. Chị Tiểu Doanh cho biết, sau khi biết được bản thân có thể cứu em gái, cậu bé đã rất vui mừng. Tiểu Huân nằm trên giường bệnh chờ ghép tủy cho em cũng cố gắng tỏ ra kiên cường. Chị Tiểu Doanh rơi nước mắt khi nói chuyện với con trai.

Song Tiểu Huân không thể lường trước được quá trình ghép tủy sẽ khiến cậu bé đau đớn đến thế nào. Cậu chỉ biết rằng mình là người duy nhất có thể cứu em gái và chấp nhận làm tất cả: “Cháu không muốn mẹ và em gái phải lo lắng nên cháu sẽ cố chịu đựng để không khóc.”


Chị Tiểu Doanh rơi nước mắt khi nói chuyện với con trai. (Ảnh: NetEase)
Trong một lần gọi video, chị Tiểu Doanh đã không thể cầm được nước mắt khi thấy con trai đang cố gắng nén đau, không dám khóc vì sợ em tủi thân: “Đứa nhỏ cũng sợ đau nhưng nó không muốn em gái phải thương tâm nên đã cố không khóc.” – chị Tiểu Doanh nói.


Người cha chỉ có thể đứng bên ngoài phòng bệnh cách ly để thăm vợ và con gái. (Ảnh: Sohu)
Đến tháng 4/2021, Diêu Diêu hoàn thành ca cấy ghép tủy và bước vào giai đoạn quan sát sự đào thải. Quá trình này đối với cô bé cũng đau đớn không kém và toàn bộ đợt điều trị đã tiêu tốn hết số tiền tiết kiệm mà gia đình có.

Đến thời điểm hiện tại, để duy trì tiền viện phí cho con, vợ chồng chị Tiểu Doanh phải đi vay tiền của người quen. Thế nhưng vì số tiền vay nợ quá nhiều nên không còn nhiều người có thể cho họ tiếp tục mượn tiền được nữa. Người cha chỉ có thể đứng bên ngoài phòng bệnh cách ly để thăm vợ và con gái. Gánh nặng kinh tế những ngày về sau khiến anh A Tuấn không khỏi lo lắng.


Gánh nặng kinh tế những ngày về sau khiến anh A Tuấn không khỏi lo lắng. (Ảnh: Sohu)

Câu chuyện cảm động của 2 anh em được truyền thông Trung Quốc đưa tin. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kinh tế của gia đình hiện giờ phụ thuộc vào số tiền lương ít ỏi từ công việc trong nhà máy của anh A Tuấn. Thế nhưng dù áp lực đến đâu, hai vợ chồng vẫn quyết tâm trị khỏi bệnh cho con gái.

Câu chuyện về người anh trai nhỏ tuổi hiến tủy cứu em gái hiện đang được cư dân mạng Trung Quốc vô cùng quan tâm. Hi vọng rằng, với nỗ lực của các bác sĩ cùng tình yêu thương của các thành viên trong gia đình, cô bé Diêu Diêu sẽ có thể bình phục khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *