Hai chị em ruột ᴛử ᴠᴏɴɢ sau khi trượt chân xuống kênh thủy lợi

Đời sống

Người chị thấy em gái trượt chân ngã xuống kênh thủy lợi thì nhảy xuống cứu, tuy nhiên do nước sâu nên cả 2 chị em bị đᴜốɪ ɴướᴄ ᴛử ᴠᴏɴɢ.

Sáng 19/7, UBND phường 3, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đᴜốɪ ɴướᴄ khiến 2 chị em ruột ᴛử ᴠᴏɴɢ.


Bờ kênh thủy lợi, nơi 2 chị em bị gặp ɴạɴ

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 18/7, 2 chị em ruột là Đ.T.D.N (13 tuổi), Đ.T.A.T (9 tuổi, ngụ tại phường 3, thị xã Quảng Trị) cùng một em nhỏ khác đạp xe đến một khu đô thị trên địa bàn thị xã Quảng Trị để chơi.


Nhiều người dân cùng lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm vào tối 18/7

Trong lúc các em đi bộ lên bờ kênh thủy lợi thì em T. bất ngờ bị trượt chân ngã xuống nước. Thấy em gái gặp ɴạɴ, em N. nhảy xuống nước để cứu, tuy nhiên cả 2 bị nước cuốn trôi.

Lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể em T. vào chiều tối 18/7. Trong khi đó, ᴛʜɪ ᴛʜể em N. cũng được phát hiện nổi trên kênh thủy lợi đoạn chảy qua xã Hải Định (huyện Hải Lăng), cách địa điểm xảy ra đᴜốɪ ɴướᴄ khoảng 6 km.

Đọc thêm: Bắc Giang: Con trai 9 tuổi ngã xuống ao đᴜốɪ ɴướᴄ, bố mẹ đang ở tâm dịch không thể về nhìn mặt con lần cuối

Chính quyền địa phương cho biết, do Bình Dương có tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên bố mẹ cháu K. không thể về lo hậu sự cho con.

Theo thông tin ban đầu, chiều 14/7, cháu N.A.K. (xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) sang nhà hàng xóm chơi nhưng không may bị trượt chân, rơi xuống ao.

Sau khi không thấy cháu, gia đình, người thân đã đi tìm khắp nơi, mãi đến 20h30 phút cùng ngày mới tìm thấy nhưng cháu đã ᴛử ᴠᴏɴɢ do bị đᴜốɪ ɴướᴄ.

Ngày 15/7, ông Nguyễn Văn Hoè, Chủ tịch UBND xã Lệ Viễn xác nhận vụ việc trên và cho biết cháu bé năm nay mới 9 tuổi, là học sinh Trường Tiểu học Lệ Viễn, xã Lệ Viễn.


Ngôi nhà tạm của gia đình cháu K. được chính quyền địa phương đề xuất làm lại (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Theo ông Hoè, hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, nhà thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã. “Cháu bé là con đầu lòng của gia đình, đang ở nhà với bà nội hơn 60 tuổi, bố, mẹ cháu đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương đến Tết mới về một lần.

Hiện tại, do Bình Dương có tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên bố mẹ cháu K. không thể về lo hậu sự cho con hay nhìn con lần cuối nên chính quyền đã đứng ra cùng với bà nội cháu bé tổ chức tang lễ”, ông Hoè thông tin.

“Đêm qua, chúng tôi cũng đã tổ chức tang lễ cho cháu xong. Chứng kiến tang lễ của cháu tôi cũng rớt nước mắt, thật sự rất thương, bà nội cháu khóc ngất tại đám tang”, ông Hòe nói thêm.

Được biết, cháu K. ở cùng bà nội trong một ngôi nhà cấp 4. Còn ngôi nhà của gia đình cháu K. thuộc nhà tạm, địa phương cũng đề xuất để làm nhà lại cho gia đình cháu nhưng bố, mẹ cháu đang đi làm ăn xa nên chưa triển khai được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *